แบบทดสอบหลักสูตรที่ 1


1. 
เหตุใดสัตว์น้ำเค็มที่เลี้ยงด้วยระบบธรรมชาติจึงไม่จำเป็นต้องเสริมแมกนีเซียมในอาหาร

2. 
ข้อใดไม่ใช่แหล่งโปรตีนในธรรมชาติ

3. 
ข้อใดไม่ใช่ปัจจัยที่ส่งผลต่อความสามารถในการย่อยอาหารของสัตว์น้ำ

4. 
ในการทำอาหารหากในสูตรมีส่วนผสมของไข่ ร้อยละ 80 และ สไปรูไลนา ร้อยละ 20 จะมีโปรตีนอยู่ประมาณร้อยละเท่าได

5. 
ข้อใดเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นในสัตว์น้ำ

6. 
ข้อใดเป็นประโยชน์จากวิตามินA

7. 
ข้อใดคือสาเหตุของอาหารสัตว์น้ำที่ต้องมีโภชนาการเหมาะสม

8. 
อะไรที่ไม่ใช้ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของสัตว์น้ำ

9. 
ข้อใดไม่ใช่แหล่งคาร์โบไฮเดรตในธรรมชาติ

10. 
ข้อใดไม่ใช่วัสดุอาหารท้องถิ่นในการนำมาทำเป็นอาหารสัตว์น้ำ